Hello everybody

dimaria

New Member
Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp công xây dựng cầu đường… là những việc làm hết sức ý nghĩa của anh Nguyễn Văn Bằng ở Kiên Giang sau khi trúng số Rong Bach Kim. Nhờ lộc trời, anh đã có thể biến giấc mơ thời trai trẻ thành hiện thực, đó là xây dựng một gia đình riêng hạnh phúc và góp phần làm quê hương thêm giàu đẹp.Nhờ lộc trời mà có thể biến ước mơ thành sự thật

Sinh ra trong một gia đình nghèo lại đông con. Cha mẹ mất sớm, tài sản để lại cũng chỉ vài miếng ruộng nhưng lại thường thất bát, anh em Bằng sống trong cảnh thiếu ăn thiếu mặc triền miên. Mấy anh em đùm bọc, nương tựa lẫn nhau mà lớn lên. Sau khi trưởng thành, họ tách nhau đi làm ăn tứ tán mong có được cuộc sống tốt hơn.

Bằng đến đất Sài Thành một thân một mình. Ban đầu, anh làm đủ nghề nhưng thu nhập bấp bênh, khi no khi đói. Dù vậy Bằng vẫn cố gắng dồn sức kiếm tiền để xin vào một trường học nghề mong có được một công việc ổn đinh.

Trong một lần đang đi làm công trình, anh mua vé số ủng hộ người nghèo cùng với mấy anh em cùng làm. Lần đó, anh may mắn là người duy nhất trúng 5 vé với tổng số tiền lên đến 50 triệu đồng. Số tiền ấy đối với một người chỉ biết lo qua từng ngày như anh mà nói quả thực là một gia tài.

Đồng thời nó mở ra cho anh con đường hấp dẫn tới ước mơ có cái nghề nghiệp ổn định. Sau khi đóng học phí đầy đủ, anh trở thành học viên của một trường dạy nghề, lĩnh vực xây dựng cầu đường. Sau khi tốt nghiệp và anh xin làm tại các công trình, ở vị trí công nhân xây dựng hoặc giám sát công trình

Công việc còn nhiều khó khăn, cũng vì đặc thù công việc anh liên tục thay đổi chỗ làm. Và trong một lần đi theo công trình, anh đã gặp người vợ hiện tại của mình. Nhưng vì ngày ấy với đồng lương ít ỏi, anh chẳng dám ngỏ lời cầu hôn với cô gái mình yêu.

Anh tính toán đủ đường vẫn không có cách nào hợp lí để có thể trong thời gian ngắn nhất có đủ tiền cưới vợ, xây nhà. Cuối cùng anh cho rằng những tấm vé số là con đường ngắn nhất giúp mình thực hiện ước mơ. Từ đó, anh đều đặn trích tiền mua vé số mỗi ngày và đêm van vái đất trời xin trúng số.

May mắn thay, ước mơ của anh đã trở thành hiện thực. Hai tờ vé số may mắn Soi cau XSMB 24h hom nay ngày hôm ấy anh mua từ một người phụ nữ ăn vận rách rưới mà anh gặp ở gần công trình nơi anh làm việc. Khi dò kết quả anh mới biết mình trúng độc đắc với giải thưởng trị giá 3 tỷ đồng.Giải thưởng lớn ngoài sức tưởng tượng

Khi mới nhìn kết quả, anh còn không dám tin vào sự thật mà cứ tưởng mình mơ, còn tự tát mình một cái để tỉnh lại. Anh bỗng hét lên trong sự vui sướng tột đỉnh khiến nhiều người tưởng anh điên nhưng sau khi tường tận sự việc họ mới quay sang mừng cho anh.

Từ ngày trúng số, cuộc đời anh như chuyển sang một hướng khác. Sau gần 20 năm sống tha hương, chuyển hết nhà trọ này đến phòng trọ khác, anh bắt đầu thực hiện ước mơ xây dựng một gia đinh riêng.

Anh thu xếp đồ đạc, tạm dừng việc làm ở Sài Gòn và lập tức trở về quê. Bằng mang tiền trúng số Bạch thủ lô về giúp anh em người thân trả dứt nợ nần, đồng thời biếu thêm các anh chị mỗi người 20 triệu đồng. Số tiền còn lại, anh dành để mua hai mảnh đất ưng ý tại quê nhà.

Sau khi mua đất xong, anh tự tay thiết kế căn nhà trong mơ của mình. Sau khi căn nhà được xây dựng xong, Bằng lại tỉ mỉ lựa chọn từng vật dụng gia đình, làm sao vừa hữu ích vừa có mức chi phí hợp lý nhất.

Có được căn nhà khang trang trên mảnh đất quê hương, Bằng mới dám quay lại xin hỏi cưới người con gái mình yêu. Được gia đình người yêu chấp nhận, đám cưới của hai người diễn ra đầm ấm, hạnh phúc trong sự chứng kiến của họ hàng hai bên. Bà con hàng xóm ai cũng mừng cho anh chị. Niềm hạnh phúc của anh càng thêm tròn vẹn khi anh sắp được đón đứa con đầu lòng chào đời.

Sau khi ổn định cuộc sống anh cũng dành nhiều thời gian làm từ thiện. Anh đứng ra tổ chức quyên góp giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với anh Bằng, những việc làm đó là hết sức ý nghĩa.

Những phần thưởng, món quà mà anh gửi tới mọi người tuy không đáng là bao nhưng cũng đã trở thành nguồn động lực tinh thần giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, anh còn tham gia xây dựng các công trình xây dựng ở nông thôn, đã không tính tiền công anh còn quyên góp thêm vào để các công trình được xây dựng với chất lượng tốt nhất.

Anh Bằng cho biết toàn bộ số tiền trúng số còn lại dã được anh gửi ngân hàng. Anh dự định sẽ dùng số tiền đó cho các con ăn học nên người. Vợ chồng anh sẽ canh tác phần đất mới mua để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
 
Last edited:


Top